ดร. ดิเรก ณรงค์ฤทธิ์  

best viewed with 640*480 and MSIE
 
 
 
 
 

 

ติดต่อกับ Webmaster

สำหรับท่านที่แวะมาเยี่ยมชมรมนักอ่านสามเกลอ แล้วอยากจะคุยกับผม หรือเห็นว่ามีสิ่งที่ควรเพิ่มเติม หรืออ่านหน้าบางหน้าไม่ได้ หรืออยากจะติชม Web Site แห่งนี้ ผมก็ยินดีครับ โดยท่านสามารถติดต่อกับผมทาง Internet ได้สองวิธี ดังต่อไปนี้

วิธีแรกคือทาง Email ครับ เพื่อให้ง่ายขึ้น ผมได้ทำเป็น Mail Form ดังที่จะเห็นได้ข้างล่างนี้ครับ ท่านเพียงแต่ใส่ชื่อของท่าน Email Address ของท่าน และข้อความที่ท่านต้องการส่ง แล้วกดปุ่ม "Send Email" ทั้งหมดนี้ก็จะถูกส่งมาให้ผมที่ apinunw@iname.com

วิธีที่สองคือทาง ICQ (6974331) ท่านสามารถเพจข้อความมาถึงผมได้ โดยที่ถ้าผม On Line อยู่ในขณะที่ท่านเพจ ผมก็จะได้รับข้อความโดยทันที ถ้าผมไม่ได้ On Line ในขณะนั้น ข้อความนี้ก็จะถูกเก็บไว้ แล้วส่งให้ผมทันทีที่ผม On Line ในครั้งถัดไป ท่านใดที่มี ICQ ก็ขอเชิญ Chat กับผมได้นะครับถ้าท่านเจอผม On Line อยู่

ส่ง Email มาหาผมเชิญกรอก Form ข้างล่างครับ

Name: Email:

Comments:

ส่งเพจมาให้ผมทาง ICQ โดยใช้ ICQ Web-Pager Panel


FAQs

Web Site ดังๆ หลายแห่งเขามี Frequently Asked Question(s) ไว้สำหรับตอบคำถามเบื้องต้น สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยในเรื่องทั่วๆ ไป หรือในเรื่องที่ถูกถามบ่อยๆ ซึ่ง Web Site ของสามเกลอนี้ก็เลยมีกับเขาบ้าง เพื่อความทันสมัยครับ

1) I cannot read Thai. How to fix it?

Try to check 2 Home Pages as follows
a)
HadYaiHome Page ==> and click "How to Set Up Thai"
b)
Geocities Report Home Page - FAQs
Be careful and follow their instructions.

2) I cannot read some pages. Something wrong?

Well....As you can notice, I use either AngsanaUPC or MS Sans Serif. The reason in doing so is that I later switched to Win OSR 2.5 English + Thaimaster. As a result, my computer cannot read AngsanaUPC and pages developed after my transition will be MS Sans Serif Thai Enable. If you do not have the said font, please click here to download it in zipped format.

3) คุณเป็นใคร นึกยังไงถึงสร้าง Home Page นี้ขึ้นมา

ผมชื่ออภินันทน์ ครับ ปัจจุบันอายุ 29 ปีแล้วครับ ผมจบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา และจบปริญญาตรีจาก KMITL ส่วนหน้าตาของผม ผมไม่ได้ scan รูปเดี่ยวเอาไว้ มีแต่รูปหมู่ ลองหาดูก็แล้วกันว่าผมคือคนไหน ส่วนจุดมุ่งหมายนั้นหาอ่านได้จาก ข้อเขียนของผมใน Section "ข้อมูลสามเกลอ"

4) ทำยังไงถึงจะให้ Web Site สามเกลอนี้อยู่นานๆ

ก็ส่งข้อมูลมาร่วมและเข้ามาดูบ่อยๆ ซีครับ Web Site ที่ไม่มีการ Update ซักวันหนึ่งก็จะไม่มีใครเข้ามาดูเลย เมื่อไม่มีใครเข้ามาดู ผมก็คงจะต้องเลิกทำ เพราะไม่รู้จะทำไว้ให้ใครดู ดังนั้นการดำรงอยู่ของ Web Site นี้ขึ้นอยู่กับแฟนๆ สามเกลอทุกๆ ท่านครับ

5) ทำยังไงถึงจะดู Web Site ของสามเกลอให้เจ๋งสุดๆ

ง่ายนิดเดียวครับ ก็ set เครื่องของท่านให้เหมือนเครื่องของผม แค่นั้นเอง ผมใช้ MS Internet Explorer 3.02 English โดยระบุ Font ให้เป็น MS Sans Serif และใช้จอภาพ 14 นิ้ว ระบุความละเอียด 640 by 480 pixels กำหนดสี High Color (16 bits) ถ้าจะให้เหมือนสุดๆ ต้องใช้ Windows 95 OSR2.5 กับ Thai Master

6) ทำไมผมอ่าน PDF File ไม่ได้ละครับ มี Error Messages ขึ้นมา

เอ คนอื่นเขาก็อ่านกันได้ไม่มีปัญหานะครับ ที่มี error เกิดขึ้นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณใช้ Acrobat Reader เวอร์ชั่นเก่า ผมลองทดสอบทุกไฟล์กับ version 3.0 และ 3.1 แล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหาใดๆ

7) ผมว่ายศสูงสุดทางทหารที่คุณบอกไว้ใน "เกร็ดความรู้สามเกลอ" นะผิดนะครับ ควรจะใช้ยศทางทหารที่ระบุไว้ในตอนไปสู่อนาคต ในห้องสมุดสามเกลอ

อือ เรื่องมันค่อนข้างจะสลับซับซ้อนอยู่เล็กน้อยนะครับ ตอนที่ทำ PDF ผมก็รู้สึกเอะใจเหมือนกัน เพราะมันขัดกับเกร็ดความรู้ที่ผมเพิ่มเข้าไป

ในความเข้าใจของผม ยศที่สามเกลอจะได้รับนั้นยังไม่เกิดขึ้นจริงๆ เพราะคุณป. เสียชีวิตก่อน แต่แกอาจจะตั้งใจไว้ว่าอย่างนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นไปไม่ได้ครับ เพราะหลานของคุณป. ได้เขียนไว้ในหนังสือ "โลกส่วนตัวของป. อินทรปาลิต" ว่าเหตุผลที่กิมหงวนและนิกรไม่ได้ยศนายพลเพราะ

"...นิกรและกิมหงวนต้องมีบทตลกเป็นประจำ ถ้าเลื่อนยศให้เป็นนายพล คำพูดหรือกิริยาที่แสดงออกถึงความตลกขบขันต้องหยุดไป เพราะทหารระดับนายพลเขาถือเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ จะมาทะลึ่งตึงตังตลกโปกฮาทางกองเอกสารเขาไม่ยอม เห็นว่าเป็นการทำให้บุคลิกของผู้เป็นนายพลต้องเสียไป แค่ยศพันเอกพิเศษนี่ก็แทบจะตลกพร่ำเพรื่อไม่ได้แล้ว เพราะเท่ากับยศพลจัตวาในสมัยก่อน ส่วนพล พัชราภรณ์ มีลักษณะเคร่งขรึม ไม่ค่อยมีบทพูดและทะเล้นเหมือนเจ้าสองคนนั่น ปู่จึงเขียนให้เป็นพลตรี... " ป. อินทรปาลิตพูดกับหลานของท่านเมื่อ 2508

ดังนั้นตอนไปสู่อนาคตนี่ (2510) อาจจะเกิดขึ้นเพราะทางกองทัพเริ่มผ่อนปรน หรือคุณป. เขียนประชดความเข้มงวดของกองเอกสาร เลยให้สามเกลอไปประดับยศนายพลในอนาคตเสียเลย


All texts provided by this web site are intended for private uses only. Our main objectives are to promote "Sam-Gler" to all cyberspace surfers and to memorize one of the greatest writers in Thai fiction history, Por. Intarapalit. In short, all contents are for education purpose only. Any duplication or reissue of the contents for any other purpose must be avoided. Any occurrence arising out of and/or in connection with the said violation shall not be a scope of Webmaster's responsibilities.
For problems or questions regarding this web contact
Webmaster.
Last updated: 23-07-1998.