กิมหงวน ไทยแท้  

best viewed with 640*480 and MSIE
 
 
 
 

 

รายชื่อตอนของสามเกลอที่หายาก ตอนที่ 227-253

ขอขอบคุณสำหรับนักสะสมสามเกลอทุกท่านที่ให้ข้อมูล ข้อมูลข้างล่างนี้ เกิดจากความช่วยเหลือของทุกคน และจะมีคุณค่าในทางประวัติศาสตร์ตลอดไป ส่วนท่านใดที่ต้องการอ่านสามเกลอลำดับที่ 201-226 กรุณา Click ที่นี่

ตารางต้นแบบ

ลำดับที่ ชื่อตอน สำนักพิมพ์ ลูกชายสามเกลอ ปีพ.ศ. ที่ตีพิมพ์ ราคาปก เจ้าของหนังสือ
เนื้อเรื่องย่อ

0125 นายอำเภอจอมโหด บันดาลสาส์น N 2532 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
เจ้าแห้วน้อยใจที่โดนคุณหญิงวาดซ้อม จึงหนีออกจากบ้าน สี่สหายกับเจ้าคุณ ปัจจนึกฯ จึงออกติดตามจนไปพบที่หมู่บ้านขุมทอง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยดาวร้าย กิมหงวนจึงตั้งตัวเองขึ้นเป็นนายอำเภอ โดยมีนิกรเป็นปลัด และกิมหงวนก็ปราบหัวหน้า ดาวร้ายลงได้ในที่สุด
0143 อวสานลุงเชย บันดาลสาส์น N 2523 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
ลุงเชยได้ป่วยหนัก แม้กระทั่งดิเรกก็หมดทางช่วย บรรดาชาวบ้านเชื่อกันว่า ลุงเชยโดนผีปอบเข้าสิง เพราะไปดูหมิ่นเจ้าป่าเจ้าเขา ในที่สุดก็ต้องตามหมอผีมาไล่ ออกไปได้ แต่อาการของลุงเชยหนักมากจึงเสียชีวิตในคืนนั้นเอง
0220 สามเกลอ ตลกเจ้าปัญญา บันดาลสาส์น N 2523 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
กิมหงวนและนิกร ได้หลบหนีคดีฆ่าคนตายไปในหมู่บ้านเขตชายแดนพม่า พล ดิเรกและเจ้าคุณปัจจนึกก็ตามมาด้วยความเป็นห่วง ทุกคนได้พบกับลูกสาว หัวหน้ากองโจรพม่า จึงพากันไปเที่ยวที่ค่าย ปรากฏว่าคืนนั้นเอง ทหารฝ่ายรัฐบาล ก็บุกเข้าโจมตี คณะสี่สหายได้หลบหนีรอดออกมาได้อย่างหวุดหวิด
0253 ที.โอ.แก็ส คิงค์บุ๊ค N 2525 20 surapong@mozart.inet.co.th
(2 เล่มจบ) ที.โอ.แก็สเป็นอาวุธเคมีชนิดหนึ่ง เป็นแก็สมหาประลัยที่จะทำให้สิ่งมีชีวิต ล้มตายอย่างมากมาย ดร. ดิเรกนอกจากจะค้นพบอันตรายของที.โอ.แก็สแล้ว ยังเดินทางไปเชียงใหม่กับคณะพรรค เพื่อสำรวจแก็สอีกชนิดที่ถูกใช้จู่โจมหมู่บ้านแห่งหนึ่ง คณะพรรคถูกจับไปอยู่ในค่ายคอมมิวนิสต์ ต้องใช้ความสามารถอย่างมากมาย จึงทลายค่ายหลบหนีออกมาได้
0078 สิงห์อมควัน คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
นิกรกับกิมหงวนไปทานข้าวแถวพัฒน์พงษ์ และได้เกิดปะทะกับนายย้อย เล็บเหล็ก นักเลงคุมบาร์ด้วยความเข้าใจผิด วันรุ่งขึ้นคณะพรรคที่เหลือไปแก้แค้น แต่โดนรุมสกรัมจนหมอบไปตามๆ กัน ทั้งหมดจึงไปจ้างนายเล็ก ฉายาสิงห์อมควัน ให้พาสมัครพรรคพวกมาปราบ
0252 ทัศนาจรเมืองผี คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และมียมทูตมารับตัวไปลงนรก แต่พอไปถึงจึงทราบว่าผิดตัว แต่ไหนๆ มาแล้ว พระยมเลยอนุญาติให้เยี่ยมชมเมืองนรกได้
0026 ไส้โค คิงค์บุ๊ค N 2525 10 surapong@mozart.inet.co.th
นิกรกับประไพร่วมกันขโมยเงินของเจ้าคุณปัจจนึก ที่ลูกหนี้นำมาคืน โดยมีเจ้าแห้วตกกระไดพลอยโจน ทั้งสามหนีลงใต้จนมาถึงโรงแรมมรณะ เพื่อให้เหมือนเรื่องไซโค คณะพรรคที่เหลือจึงปลอมตัวมาพักห้องข้างๆ
0074 ไปเชียร์แชมป์ คิงค์บุ๊ค N 2503 10 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคไปเชียร์โผน กิ่งเพชร ที่ขึ้นชกชิงแชมป์โลกจาก ปาสกาล เปเรซ ที่ลุมพินี
0079 หลานนางนาค คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
นาฎหลานสาวของแม่นาคพระโขนง ภรรยาของเภสัชกรประจำ "ดิเรกคลีนิค" ตั้งครรภ์แต่เสียชีวิตระหว่างคลอด คณะพรรคไปแสดงความเสียใจที่บ้าน ก็เลยได้เห็นอิทธิฤทธิ์
0075 ตลุยฮาเร็ม คิงค์บุ๊ค N 2525 20 surapong@mozart.inet.co.th
(2 เล่มจบ) เจ้าชายสุรามฤตแห่งอินเดีย ซึ่งมาพำนักอยู่แถวซอยนานาเหนือ ได้มาซื้อโทรทัศน์ที่ห้างสี่สหาย แต่ไม่ยอมให้ช่างเข้าไปติดตั้งในบ้าน สี่สหายเลยรู้ว่าเจ้าชายมีฮาเร็มและลอบเข้าไป จึงถูกนางฮาเร็มทั้งหลายปลุกปล้ำด้วยความยินยอม สี่สหายไปฮาเร็มแทบทุกวันจนสี่นางสงสัย เลยใช้ระบบซ้อมจนเจ้าแห้วยอมปริปาก สี่นางเลยดัดหลังด้วยการไปสมัครเป็นนางฮาเร็ม ในวังของเจ้าชาย
0084 ตุ๊กตาวิเศษ คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
เจ้าคุณปัจจนึกป่วยเป็นโรคอยากมีเมียเด็ก แต่อายชาวบ้าน เลยไปขอร้องให้ดร. ดิเรกสร้างตุ๊กตายางที่พูดได้ และเคลื่อนไหวได้ให้แทน สามเกลอพอรู้เรื่องก็ให้ดร. ดิเรกสร้างเมียเทียม ให้อีกคนละตัว และพากันหลงใหลไปตามๆ กัน จนสี่นางเกิดสงสัยขึ้นมา
0080 ไพรทมิฬ คิงค์บุ๊ค N 2525 10 surapong@mozart.inet.co.th
ดร. ดิเรกพาคณะพรรคเดินทางไปยังเทือกเขาตะนาวศรี เพื่อค้นหาต้นมากรูดา วัตถุดิบที่ใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง แต่ระหว่างทางคณะพรรคต้องผจญอันตรายต่างๆ นาๆ รวมทั้งตกอยู่ในวงล้อมของผีตองแห้ง และถูกโจรกระเหรี่ยงจู่โจม
0251 จรวดถล่มเมือง คิงค์บุ๊ค N 2502 60 surapong@mozart.inet.co.th
(6 เล่มจบ) กองทัพคอมมิวนิสต์ส่งจรวดปรมาณู มาทำลายล้างกรุงเทพฯ แต่ดร. ดิเรกได้ทำให้จรวดไม่ทำงาน และสามารถถอดชนวนได้ แต่ชาวกรุงเทพฯ ก็ดีใจได้อีกไม่นาน เพราะจรวดถูกยิงออกมาเรื่อยๆ โดยใช้จรวดที่มีระเบิดเพลิงแทน ซึ่งทางกองทัพเลยให้สี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึก ขึ้นเครื่องบินไปค้นหา ฐานยิงจรวดของพวกคอมมิวนิสต์ เมื่อทราบที่ตั้งที่แน่นอนแล้ว คณะพรรคจึงถูกส่งไปทำลายฐานยิงจรวด โดยการกระโดดร่มจากเครื่องบินลำเลียง แต่กว่าจะหนีกลับเข้ามายังเขตไทยได้ ก็แทบจะเอาตัวไม่รอด อาศัยที่ได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่เกลียดชังพวกคอมมิวนิสต์ ระหว่างที่อยู่ที่จังหวัดชายแดน คณะพรรคบังเอิญได้รู้จักกับ นายเพิ่มหัวหน้าคอมมิวนิสต์คนหนึ่ง และเรวดีลูกสาวของเขาซึ่งเป็นรองหัวหน้า ทั้งสองรู้แต่ว่าคณะพรรคเป็นชาวกรุงเทพฯ ที่ตกงาน เลยชวนมาร่วมขบวนการ คณะพรรคเลยร่วมกันทำลาย รังของคอมมิวนิสต์ในจังหวัดนั้น เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพฯ ทางกองทัพก็ส่งคณะพรรค ออกปฏิบัติการทางน้ำบ้าง เพราะมีเรือดำน้ำของพวกคอมมิวนิสต์ มาป้วนเปี้ยนในอ่าวไทย แต่เรือดำน้ำของคณะพรรคมีผู้บังคับการ รวมทั้งนายทหารประจำเรือเป็นผู้หญิงทั้งสิ้น
0250 ซุปเปอร์แมน ดาวพระศุกร์ คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
ชาวดาวพระศุกร์มีความต้องการจะสำรวจโลกของเรา จึงส่งอัศวินแห่งดาวพระศุกร์มาเพื่อหาทางติดต่อกับมนุษย์ โดยมาลงมาแถวบ้าน "พัชราภรณ์" แต่เกิดปะทะกับตำรวจด้วยความเข้าใจผิด ซุปเปอร์แมนเลยออกอาละวาดไปทุกที่ ดร. ดิเรกเลยเนรมิตให้กิมหงวนเป็นซุปเปอร์แมนบ้าง เพื่อจะไปปราบซุปเปอร์แมนจากดาวพระศุกร์
0249 สังหารเมีย คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหายไปเที่ยวซุกซนที่บางแสน กลับมาเลยเจอสี่นางซ้อมขนานใหญ่ ถึงขนาดเลือดตกยางออก นิกร กิมหงวน และดร. ดิเรกเจ็บแค้นมาก ถึงขนาดวางแผนฆ่าเมียตัวเอง
0086 ฟ้าหญิงเชียงตุง คิงค์บุ๊ค N 2503 10 surapong@mozart.inet.co.th
สี่นางเข้าหุ้นกันเปิดร้านและคลีนิคเสริมสวย โดยมีดร. ดิเรกเป็นนายแพทย์ประจำร้าน มีฟ้าหญิงเชียงตุงมารับการผ่าตัดเสริมหน้าอก และยังยืมเงินกิมหงวนไปอีกหนึ่งแสนบาท ตอนหลังจึงรู้ว่าเป็นตัวปลอม
0248 นักดาบสามเกลอ คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
เพราะทะเลาะกันในการตัดสินประกวดนางงาม ที่สี่นางเป็นกรรมการ สี่สหายกับคู่กรณีเลยนัดดวลดาบฝรั่งกันขึ้น แต่เมื่อทราบว่าคู่กรณีเป็นนักดาบฝีมือเยี่ยม สี่สหายเลยจ้างอาจารย์มาสอน แต่อาจารย์กลับเชี่ยวชาญดาบไทยและกระบี่กระบอง
0087 ปราบโจรกระเหรี่ยง คิงค์บุ๊ค N 2503 10 surapong@mozart.inet.co.th
โจรกระเหรี่ยงหนึ่งกองพลข้ามพรมแดน เข้ามาปล้นแม่สอดและแม่ระมาด ผ.บ.ท.บ. เลยมีคำสั่งให้คณะพรรคเดินทางไปปราบ ระหว่างการตะลุมบอน นิกรกับกิมหงวนถูกกระเหรี่ยงจับตัวไปได้ คณะพรรคที่เหลือเลยปลอมตัวเป็นกระเหรี่ยง บุกเข้าไปช่วยสองเกลอที่ค่ายใหญ่ของโจรกระเหรี่ยง
0172 จอมฆาตกร คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
ดร. ดิเรกและคณะไปปาฐกถาเรื่องอาหารธรรมชาติ ในยุคเนื้อสัตว์แพงที่หอประชุมจุฬา ผู้ฟังคนหนึ่งเกิดเลื่อมใส เลยเชิญคณะพรรคไปทานอาหารพิศดารที่บ้าน
0247 ยอดกระเทย คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
นวลละออและประไพเห็นว่าสามีของพวกหล่อน เที่ยวเตร่สำมะเลเทเมามากเกินไป เลยมาขอร้องให้ดร. ดิเรกทำให้กิมหงวนกับนิกรกลายเป็นกระเทย แต่มุจลินทร์(นิกร) และมยุรี(กิมหงวน) กลับเที่ยวหนักกว่าเดิม แถมไปปิ๊งกับชายหนุ่มสองคน ซึ่งจริงๆ คือหญิงสาวที่เป็นทอมบอย
0177 เจ้าจักรวาล คิงค์บุ๊ค N 2503 10 surapong@mozart.inet.co.th
นิกรไปดูหนังเรื่อง "ผู้พิชิตจักรวาล" กลับมา อยากจะนั่ง Time Machine มาก เลยออกทุนกับกิมหงวนให้ดร. ดิเรกสร้างยานวิเศษขึ้นมา ยานวิเศษนี้ไม่สามารถใช้เดินทางไปยังอนาคต แต่สามารถกลับไปยังอดีตได้
0246 สามเกลอเจอสามก๊ก คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
เถ้าแก่ตงเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง เป็นอันกินไม่ได้นอนไม่หลับ เมื่อทราบข่าวว่านายสิงห์ที่แกไปเป็นพยานเอาเข้าคุก ออกจากคุกเรียบร้อยแล้ว และกำลังจะมาจัดการแก ในเวลาเดียวกันนั้นเอง คณะพรรคก็มาทานอาหารที่ร้านเถ้าแก่ตง และเผอิญกิมหงวนหน้าตาคล้ายนายสิงห์อีกด้วย เรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น
0173 สี่แหลก คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคเบื่อบ้านเจ๊หนอม เลยให้เจ้าแห้วแนะนำที่ใหม่ให้ เจ้าแห้วเลยพาไปบ้านหม่อมเอิบ คณะพรรคเลยยึดบ้านหม่อมเอิบเป็นที่พักตากอากาศ และช่วยหม่อมเอิบจัดการนายเล็กและพวก ซึ่งมารีดไถหม่อมเอิบทุกวัน
0245 มัจจุราชถูกล่า คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหายถูกลอบทำร้ายหลายครั้งหลายครา เนื่องจากขัดผลประโยชน์ทางการค้า กิมหงวนเลยตั้งรางวัลให้คนที่บอกชื่อจอมบงการ หนึ่งล้านบาท เมื่อทราบชื่อจอมบงการ ปฏิบัติการล่ามัจจุราชก็เกิดขึ้น
0076 เสือลำบาก บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
เสือเภาและมิ่งหลบหนีการตามล่าของตำรวจ จนต้องเข้ามาซ่อนตัวในบ้าน "พัชราภรณ์" ซึ่งในขณะนั้นคณะพรรคไม่อยู่บ้าน เมื่อคณะพรรคกลับมาจึงต้องแก้ไขสถานการณ์ เพื่อให้เสือทั้งสองปล่อยเจ้าคุณประสิทธิ์ คุณหญิงวาดและสี่นาง
0244 ปราบแชมเปี้ยนโลก บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
ทีมฟุตบอลแชมเปี้ยนโลก "งูเห่าไฟ" จากโปแลนด์ ลงแข่งชิงเงินเดิมพันกับทีม "ไทยจีนสามัคคี" ของคณะพรรค เป็นฟุตบอลผสมมวยหมู่ โดยครึ่งแรกทีมงูเห่าไฟบุกแหลก แต่ครึ่งหลังกลับอ่อนระโหยโรยแรง
0243 วันนองเลือด บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
พนักงานบริษัทรถประจำทาง "ไทยนิกร" ของคณะพรรค ได้ทำการหยุดงานประท้วงเพื่อขอให้ขึ้นค่าแรง ทำให้คณะพรรคต้องมาขับรถเมล์ และเก็บค่าโดยสารเอง ในที่สุดตำรวจก็ต้องมาควบคุมสถาณการณ์
0242 เจ้าปฐพี บัวหลวง N 2502 10 surapong@mozart.inet.co.th
ล้อเลียนภาพยนตร์เรื่อง "จอมปฐพี" คอกปศุสัตว์ของเจ้าคุณปัจจนึกเกิดมีปัญหาขึ้นมา เมื่อเจ้าคุณพิชิต คู่แค้นเก่าของเจ้าคุณปัจจนึกและเจ้าของที่ข้างๆ ต้องการจะล้อมรั้ว ทำให้ปศุสัตว์ไม่สามารถไปกินน้ำที่ลำธารได้อีก คณะพรรคเลยจะบุกตะลุยพวกของเจ้าคุณพิชิต แต่นิกร กิมหงวน และดร. ดิเรก กลับไม่ยอมให้ความร่วมมือ
0241 นักสืบนักสู้ บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
คุณหญิงวาดและเจ้าคุณประสิทธิ์ ถูกโจรบุกเข้าโจรกรรมกลางดึก กิมหงวนกับนิกรเลยอาสาสืบหาตัวคนร้าย และนำแก้วแหวนเงินทองกลับมาคืน โดยทั้งสองปลอมเป็นเศรษฐีแขก มารับซื้ออัญมณีเพื่อล่อโจร
0081 วายร้ายปล้นแบงค์ บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
ธนาคารสามสหาย ถูกพวกโจรบุกเข้าปล้นอย่างอุกอาจ นิกรเลยออกสืบสวนจนพบว่า อรชรพนักงานของธนาคาร เป็นสายให้ผัวของหล่อนพาพวกเข้าปล้นแบงค์
0073 เปรูคัมแบ็ค บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
ทีมฟุตบอลรองแชมเปี้ยนโลกจากเปรู ได้มาโชว์ความป่าเถื่อนในการเตะกับ ทีมรวมดาราฟุตบอลของไทย กิมหงวนเลยเชิญทีมเปรู ให้กลับมาเตะในเมืองไทยอีกครั้งหนึ่ง โดยต้องเตะกับทีมของคณะพรรค โดยให้ชื่อการแข่งขันว่า "วันมรณะ"
0240 เสือปะทะสิงห์ คิงค์บุ๊ค N 2524 10 surapong@mozart.inet.co.th
นายอำเภอกิมหงวนและปลัดนิกร ก็ได้ปราบปรามพวกเสือผ่อนอย่างเข้มแข็ง แม้ว่าตอนหลังจะเป็นรองฝ่ายตรงข้าม คณะพรรคที่เหลือก็มาช่วยไว้ได้ทัน
0085 ต่อต้านยาเสพติด บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
(เหมือนตอน เฮโรอีน) เจ้าแห้วอยากจะเลิกสูบกัญชา เลยหันไปสูบเฮโรอีนแทน ปรากฏว่าติด ดร. ดิเรกจึงคิดค้นยาแอนตี้เฮโรอีน มาฉีดรักษาให้เจ้าแห้ว นอกจากนั้นยังเปิดคลีนิค รักษาให้ผู้ที่ติดยาทั้งหลาย ทำให้เอเย่นต์ค้ายาเสพติดไม่พอใจ
0239 ริโออาโก บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
ชาวบ้านจากเขาพลอย จ. กาญจนบุรี หรือริโออาโกเมืองไทย ถูกพวกอันธพาลรังแก เลยมาขอร้องให้กิมหงวนกับนิกรไปเป็น นายอำเภอและปลัดอำเภอของเมืองเถื่อนแห่งนั้น (ตอนต่อคือ เสือปะทะสิงห์[240])
0238 มือปืนพิการ บัวหลวง N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหายถูกลอบยิงระหว่างเดินทางกลับจากพัทยา เลยหามือปืนไว้คุ้มกันตัว แต่กลับได้มือปืนพิการ ไม่สมประกอบมาสี่คน
0237 สมบัติปีศาจ ประมวลสาส์น N 2522 10 surapong@mozart.inet.co.th
เจ้าแห้วลาพักร้อนไปเที่ยวคราวนี้ ดันไปยุ่งกับสมบัติที่อยุธยาจนถูกผีเข้า และสั่งให้เจ้าแห้วเอาสมบัติกลับไปคืนที่เดิม แต่แทนที่คณะพรรคจะเชื่อ กลับบอกให้เจ้าแห้วพาไปขุดสมบัติที่กรุ จนถูกผีหลอกอย่างมโหฬาร
0236 อ้ายงาหัก ประมวลสาส์น N 2522 10 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคได้ออกล่องไพรที่ดงพญาเย็น ได้ผจญภัยต่างๆ นาๆ เช่นการตามล่าเสือสมิง แต่ไฮไลท์ของตอนนี้อยู่ที่การต่อสู้กับ "อ้ายงาหัก" หัวหน้าของโขลงช้างป่าโขลงหนึ่ง
0235 สามสิงห์สันติบาล ประมวลสาส์น N 2521 7 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึกได้รับการแต่งตั้ง ให้เป็นนายตำรวจประจำสันติบาลกองพิเศษ หรือหน่วย FBI ทำให้สี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึกออกปฎิบัติการ กวาดล้างคนร้ายอย่างเข้มแข็ง (ในเล่มยังมีตอน นองเลือด = วันนองเลือด)
0082 นาทีพินาศ ประมวลสาส์น N 2522 10 surapong@mozart.inet.co.th
เครื่องบินของบริษัท PNDGA ของสี่สหายถูกลอบวางระเบิดเพื่อข่มขู่ แต่ด้วยความสามารถของดร. ดิเรก ทำให้สามารถจับคนร้ายได้
0234 ล่าพรายทะเล ประมวลสาส์น N 2522 10 surapong@mozart.inet.co.th
เรือรบหลวง "หนุมาน" ได้ออกปฏิบัติการเพื่อทำลายเรือดำน้ำ "พรายทะเล" ของศัตรู เรือรบหลวงหนุมานนี้ นอกจากจะประกอบไปด้วย ทหารเรือ สี่สหาย และเจ้าคุณปัจจนึกแล้ว ยังมีประดาน้ำสาวสวยอีกสี่นาง ทำให้บรรยากาศบนเรือสนุกสนานมากขึ้น (ในเล่มยังมีตอน นาทีพินาศ[82])
0233 มือปืนผยอง ประมวลสาส์น N 2522 10 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคได้ตามไปแก้แค้น และได้ปะทะกันที่บาร์ "เหยี่ยวดง" ในบรรยากาศเคาบอยตะวันตก
0232 เหยี่ยวดง ประมวลสาส์น N 2522 10 surapong@mozart.inet.co.th
กิมหงวนไล่พนักงานของ "ธนาคารสามสหาย" ออกจากงาน เลยถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บ และพนักงานคนนั้นได้หนีไปอยู่ที่ เขาลายดงกระเหรี่ยง จ. เพชรบุรี (ตอนต่อคือ มือปืนผยอง[233])
0231 พระศิวะมรกต ประมวลสาส์น N n/a 10 surapong@mozart.inet.co.th
เจ้าคุณปัจจนึกได้ซื้อเทวรูปสีเขียว จากพ่อค้าของเก่ามาองค์หนึ่ง ภายหลังจึงรู้ว่าเป็นมรกตทั้งองค์ แต่ปรากฎว่าเป็นเทวรูปที่ถูกขโมยมา และเจ้าของเดิมตามคุกคามเจ้าคุณปัจจนึก สี่สหายเลยออกโรงให้ความช่วยเหลือ
0158 สามเกลอหนังเหนียว พลสาส์น N 2506 10 surapong@mozart.inet.co.th
วันเกิดเจ้าแห้วปีนี้ นอกจากจะได้ของขวัญเงินทองจากคณะพรรคแล้ว หลวงพ่อเคลิ้มอาจารย์ของเจ้าแห้ว ยังมารดน้ำมนต์ให้ที่บ้าน "พัชราภรณ์" และยังปลุกเสกของขลังให้คณะพรรค จึงมีการทดลองความหนังเหนียวกันขึ้น
0230 หมอผีสมัครเล่น พลสาส์น Y 2509 10 surapong@mozart.inet.co.th
นิกรสอนคาถาเรียกผีให้นพและสมนึก และยกตัวอย่างเรียกมาให้ดู 5 ตัว สมนึกเลยลองใช้ผีไปขโมยเงินกิมหงวนบนตึก แต่ผีเหล่านั้นกลับไปหลอกหลอนคณะพรรค นิกรเลยไล่ออกจากบ้าน
0229 แมงมุมยักษ์ พลสาส์น Y 2509 10 surapong@mozart.inet.co.th
ดร. ดิเรกและดำรงร่วมกันคิดค้นยาฉีด ที่จะทำให้สัตว์มีรูปร่างใหญ่โตขึ้น และได้นำมาทดลองกับแมงมุม แต่แมงมุมยักษ์กลับอาละวาด ทำลายบ้านใกล้เรือนเคียง จนคณะพรรคต้องกำจัดทิ้งไป
0175 เจ้าบ่าวแห้ว บรรณกิจ N 2496 5 surapong@mozart.inet.co.th
คุณหญิงวาดอยากจะให้เจ้าแห้วเป็นฝั่งเป็นฝา เลยไปสู่ขอนางแจ๋วสาวใช้บ้านข้างๆ ให้ และจัดพิธีแต่งงานให้อย่างเอิกเกริก
0101 ผีดิบป่าช้า บรรณกิจ N 2496 5 surapong@mozart.inet.co.th
เจ้าแห้วไปมีเรื่องกับเจ้าลบ ที่ก๊วนกัญชาแถวสะพานเหลือง กลับมาถึงบ้านก็เกิดแค้นใจ ประกอบกับนิกรยุส่ง เลยกลับไปที่ก๊วนหมายจะยิงเจ้าลบ แต่มีคนยิงตัดหน้าเสียก่อน เจ้าแห้วเลยกลายเป็นแพะรับบาป ถูกจับกุมตัวในข้อหาฆ่าคนตาย ดร. ดิเรกเลยต้องชุปให้เจ้าลบฟื้นขึ้นมา เพื่อที่จะได้บอกกับตำรวจว่าใครเป็นคนฆ่าเขา
0228 แสงมหาพินาศ บรรณกิจ N 2496 5 surapong@mozart.inet.co.th
ฝูงเครื่องบินทิ้งระเบิดที่ปราศจากนักบิน เป็นฝูงบินของข้าศึกไม่ปรากฎสัญชาติ ได้มาโจมตีกรุงเทพฯ แต่ก็ถูกดร. ดิเรกจัดการด้วยหีบแสงมหาพินาศ ทำให้ข้าศึกได้ลักพาตัวดร. ดิเรกไปกักขังไว้ แต่ความสามารถของดร. ดิเรก ก็ช่วยเขาไว้อีกครั้งหนึ่ง
0100 ผู้พิชิตโรค บรรณกิจ N 2499 5 surapong@mozart.inet.co.th
ดร. ดิเรกเรี่ยไรเงินจากคณะพรรคตั้ง "สี่สหายคลีนิค" ขึ้นมาเพื่อทำการรักษาให้กับคนจน ต่อมาได้ตั้ง "ธนาคารเลือด" ขึ้นมา แต่ปริมาณเลือดที่บริจาคมีน้อยกว่าความต้องการ ดร. ดิเรกเลยลองคิดค้นดูว่า เลือดสัตว์ชนิดไหนที่นำมาใช้กับคนได้
0097 โมโหหึงส์ บรรณกิจ N 2496 5 surapong@mozart.inet.co.th
เจ้าคุณปัจจนึกและเจ้าคุณประสิทธิ์ ได้แอบไปติดแม่ม่ายสาวฉลวยและพรรณี แถวซอยอารี คุณหญิงวาดเริ่มรู้ระแคะระคาย ก็เลยเกิดความหึงหวง และออกสืบสวนเพื่อจะจับให้ได้คาหนังคาเขา
0176 กระหรี่ดงกระเหรี่ยง บรรณกิจ N 2496 5 surapong@mozart.inet.co.th
นายชมอดีตคนใช้เก่าแก่ของบ้าน "พัชราภรณ์" ได้ดิบได้ดีเป็นหัวหน้าของชาวกระเหรี่ยง เลยกลับมากราบเท้าท่านเจ้าคุณและคุณหญิง คณะพรรคได้ยินนายชมบรรยายสรรพคุณ เลยตัดสินใจไปเที่ยวดงกระเหรี่ยง ซึ่งอยู่ที่เพชรบุรี ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปหาทองคำกัน แต่กลับไปพบคู่ขาเก่าทั้งลูกสาวเจ๊หนอม ป้าหยิบ ฯลฯ ซึ่งไปหากินอยู่แถวนั้น
0093 วันทัพฟ้า บรรณกิจ N 2495 5 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหายในฐานะนายทหารอากาศกองหนุน ถูกเชิญให้เข้าร่วมแสดงในวันกองทัพอากาศไทย ในงานคุณหญิงวาดเกิดอยากนั่งเครื่องบินรบ เลยสละเงินบำรุงกองทัพอากาศหนึ่งแสนบาท กิมหงวนก็เลยพาคุณหญิงวาดบิน ด้วยความคึกคะนอง
0227 เชน บรรณกิจ N 2496 5 surapong@mozart.inet.co.th
กิมหงวนได้ซื้อลายแทงบ่อเพชรบ่อทอง มาจากเพื่อนของเจ้าแห้วคนหนึ่ง เลยชวนคณะพรรคเข้าไปค้นหาในป่าเมืองกาญจน์ แต่พอไปถึงเมืองเคาบอยกลางป่า กิมหงวนก็กลายเป็นเชนไปเสียแล้ว

All texts provided by this web site are intended for private uses only. Our main objectives are to promote "Sam-Gler" to all cyberspace surfers and to memorize one of the greatest writers in Thai fiction history, Por. Intarapalit. In short, all contents are for education purpose only. Any duplication or reissue of the contents for any other purpose must be avoided. Any occurrence arising out of and/or in connection with the said violation shall not be a scope of Webmaster's responsibilities.
For problems or questions regarding this web contact
Webmaster.
Last updated: 26-04-1998.