กิมหงวน ไทยแท้  

best viewed with 640*480 and MSIE
 
 
 
 

 

รายชื่อตอนของสามเกลอที่หายาก ตอนที่ 151-200

ขอขอบคุณสำหรับนักสะสมสามเกลอทุกท่านที่ให้ข้อมูล ข้อมูลข้างล่างนี้ เกิดจากความช่วยเหลือของทุกคน และจะมีคุณค่าในทางประวัติศาสตร์ตลอดไป ส่วนท่านใดที่ต้องการอ่านสามเกลอลำดับที่ 101-150 กรุณา Click ที่นี่

ตารางต้นแบบ

ลำดับที่ ชื่อตอน สำนักพิมพ์ ลูกชายสามเกลอ ปีพ.ศ. ที่ตีพิมพ์ ราคาปก เจ้าของหนังสือ
เนื้อเรื่องย่อ
0200 ตะลุยสะดือโลก บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
ล้อเลียนภาพยนตร์เรื่อง "ใต้ทะเลสองหมื่นโยชน์" เจ้าคุณชำนาญ เจ้าของเรือดำน้ำพลังงานปรมาณู "นุสติลอร์" ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าแก่ของเจ้าคุณปัจจนึก ได้ชวนคณะพรรคไปเที่ยวเรือดำน้ำของท่าน และลงไปผจญภัยใต้ทะเลลึก
0199 ทาร์ซานกลัวเสือ บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
คล้ายๆ กับตอนสมิงเขาหลวง[198] แต่คราวนี้คณะพรรคมาเยี่ยมลุงเชยด้วยเรือ "นวลละออ" และเข้าป่าล่าสัตว์ตามปกติ แต่กิมหงวนกลับพลัดหลงกับคณะพรรค และกลายเป็นทาร์ซานเจ้าป่า
0198 สมิงเขาหลวง บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคเดินทางโดยเรือ "นวลจันทร์" เพื่อที่จะไปเที่ยวป่า และได้แวะเยี่ยมลุงเชยที่โกรกพระ พอดีมีเรื่องเสือสมิงออกอาละวาดที่เขาหลวง คณะพรรคพร้อมด้วยลุงเชย เลยออกเดินทางไปปราบเสือตัวนั้น (ในเล่มยังมีตอน ทาร์ซานกลัวเสือ[199])
0197 ทัวร์เชียงใหม่ บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึก ไปเที่ยวตากอากาศวันสงกรานต์ที่เมืองเชียงใหม่ โดยไปพักกับเพื่อนของกิมหงวนคนหนึ่ง คณะพรรคได้ไปแอ่วตลาดวโรรส ห้วยแก้ว วังบัวบาน ดอยสุเทพ สันกำแพง นครลำพูน สันป่าตอง และที่อื่นๆ อ่านแล้วได้ความรู้ทั้งเรื่องภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์
0196 สามเกลอบ้าหัวเราะ บันดาลสาส์น Y 2519 5 surapong@mozart.inet.co.th
นิกรและกิมหงวนได้ลงตัดสิน การแข่งขันฟุตบอลระหว่างเด็กตาบอดกับเด็กหูหนวก ในโอกาสที่คณะพรรคในนามของผู้มีอุปการะคุณ ได้เดินทางมาเยี่ยมสถานเด็กกำพร้าแห่งประเทศไทย และคณะพรรคก็ได้พบกับลูกชายทั้งสี่ ที่หนีโรงเรียนจนถูกกรมประชาสงเคราะห์ ส่งมาอยู่ที่นี่
0195 ไปพระบาท บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึกมาชวนคุณ ป. อินทรปาลิต ให้ไปเที่ยวพระพุทธบาทที่สระบุรีด้วยกัน ระหว่างเที่ยวชมพระพุทธบาท คุณป. ได้ไปเจอทางเข้าของถ้ำแห่งหนึ่ง เมื่อเข้าไปกลับไปโผล่ที่ท้องพระโรงของ เจ้าแม่อัษฎานางพญานครถ้ำ คณะพรรคเลยถูกเจ้าแม่จับตัวไปบูชายันต์ เส้นสังเวยบวงสรวงเจ้าพ่อตะขาบยักษ์ พอหลุดออกมาจากนครถ้ำได้ก็ไปพบกับพระภิกษุธุดงค์ ได้เห็นท่านใช้ควายธนูปราบเสือ ท่านเลยบอกทางกลับมายังรถของคณะพรรค ที่จอดอยู่ที่พระพุทธบาท พอมาถึงคณะพรรคก็เลยเที่ยวงานที่พระพุทธบาทต่อ 2-3 วันถัดมาจึงพากันกลับกรุงเทพ
0194 สามเกลอตลกยำยำ บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
(เข้าใจว่าชื่อตอนถูกเปลี่ยน) เป็นตอนที่เจ้าคุณปัจจนึกเป็นตัวตั้งตัวตีก่อตั้ง "สมาคมปราบคอมมิวนิสต์" ขึ้น โดยได้ดำเนินงานประชาสัมพันธ์ทุกวิถีทาง จนคอมมิวนิสต์ตัวจริงเดือดร้อน และส่งคนเข้ามาทำร้ายคณะพรรค ถึงในบ้าน "พัชราภรณ์"
0193 คงกระพัน บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคได้เชิญโยคีกฤษณราช มาพักที่บ้าน "พัชราภรณ์" ซึ่งโยคีก็ได้ตอบแทนด้วยการแสดงอิทธิฤทธิ์ต่างๆ นาๆ (ในเล่มยังมีตอน สามเกลอตลกยำยำ[194])
0192 ผจญเสือผาด บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
สี่สหาย เจ้าคุณปัจจนึก และเจ้าแห้ว ถูกเสือผาดขุนโจรแห่งนครปฐมดักปล้น และจับตัวไปเรียกค่าไถ่ นิกรและเจ้าแห้วถูกปล่อยตัว เพื่อกลับไปเบิกเงินค่าไถ่ที่กรุงเทพ ระหว่างเดินทางกลับ นิกรกลับไปพบกับเสือผาดตัวจริงเข้า เลยร่วมมือกันบุกเข้าช่วยคณะพรรค
0191 เมืองฮาเร็ม บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
ท่านมหาราชาจันทรกุมาร ฉลองครบรอบแซยิด เลยเชิญ ดร. ดิเรกและคณะพรรคมาร่วมงานที่อินเดีย คณะพรรคจึงมีโอกาสได้เห็นห้องเก็บสมบัติ และฮาเร็มของพระองค์ คณะพรรคยังนำของขวัญมาถวายคนละชิ้นอีกด้วย (ในเล่มยังมีตอน ผจญเสือผาด[192])
0190 หงษ์หยก บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
(อยู่ในเล่ม สิงห์โตทะเล ซึ่งเหมือนกับตอนสู้สิงห์โต ในห้องสมุดสามเกลอ) คนร้ายพยายามจะเข้ามาโจรกรรมหงษ์หยก สมบัติของเจ้าคุณประสิทธิ์และเจ้าคุณปัจจนึก ซึ่งเป็นวัตถุโบราณที่มีค่ามหาศาล
0189 สามเกลอเที่ยวงาน รัฐธรรมนูญ บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
(อยู่ในเล่มชื่อสามเกลอรับเสด็จ ซึ่งเหมือนกับของผดุงศึกษา) ปีนี้คณะพรรคก็ไปเที่ยวงานฉลองรัฐธรรมนูญ เหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะลุงเชยมาเที่ยวงานนี้ด้วย
0188 เจ้าทุยเขาหัก บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
คณะพรรคได้ให้การช่วยเหลือนายทุย หนุ่มบ้านนอก ที่ลงทุนไปนอนบนถนน เพื่อให้รถของสี่สหายทับ เจ้าทุยก็เลยชวนคณะพรรคไปเที่ยวบางกระสา เพื่อไปสังเกตการณ์การแก้แค้นของเขา เพื่อชิงอีโรยสาวคนรักกลับมา
0187 มัมมี่คลีโอพัตรา บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
นายยูซุป แขกชาวอียิปต์ กู้เงินจากเจ้าคุณปัจจนึกไป 5 แสนบาท แต่พอครบกำหนดไม่มีปัญญาใช้ เลยขอชำระหนี้เป็นมัมมี่พระนางคลีโอพัตรา
0186 ดาวตลก บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
คณะสเก็ตน้ำแข็ง "ฮอลิเดย์ ออน ไอซ์" มาแสดงที่สวนลุมพินี คณะพรรคไปดูเข้าก็เกิดติดใจ กิมหงวนเลยออกทุนสร้างลานสเก็ตน้ำแข็งที่บ้าน "พัชราภรณ์" พอคณะพรรคฝึกจนคล่อง ก็ไปขอออกแสดงร่วมกับ "ฮอลิเดย์ ออน ไอซ์"
0185 ทุ่งเปลี่ยวทางเปรอะ บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
ล้อเลียนนิยายของไม้ เมืองเดิม เริ่มต้นด้วยบรรยากาศลูกทุ่งที่แถวทุ่งรังสิต ที่คณะพรรคมาเยี่ยมลุงพัน ซึ่งเช่าที่นาเจ้าคุณปัจจนึกอยู่ และได้เข้าช่วยเหลือลูกสาวของลุงพัน ที่ถูกไอ้หนุ่มต่างถิ่นฉุดไป (ในเล่มยังมีตอน เลือดละเลงเลือด = เสือแค้น[44])
0184 หมาแสนรู้ บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
นิกรไปได้หมาไทยแสนรู้มากมาตัวหนึ่ง ในราคาห้าพันบาท แต่หมาตัวนี้ก็อยู่กับนิกรได้เพียงวันเดียว
0183 นักสะกดจิต บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
นรสิงห์รูบานจอมโจรนักสะกดจิต พี่ชายของนายภควานจันทร์ ได้มาพักอาศัยอยู่กับน้องชายที่บ้าน "พัชราภรณ์" และได้ออกปล้นทุกวัน นิกร กิมหงวน เจ้าคุณปัจจนึก และเจ้าแห้วนึกเลื่อมใส เลยออกปฏิบัติการด้วย (ในเล่มยังมีตอน หมาแสนรู้[184])
0182 โลกแตก บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
ล้อเลียนภาพยนตร์เรื่อง "สงครามล้างโลก" เมื่อชาวดาวอังคารบุกทำลายล้างโลก ประเทศไทยก็เป็นเป้าหมายหนึ่ง แต่เหตุการณ์สนุกก็เกิดขึ้น เมื่อจานผีลำหนึ่งร่อนลงจอดที่บ้าน "พัชราภรณ์"
0181 จอมอภินิหาร บันดาลสาส์น N n/a 15 surapong@mozart.inet.co.th
ดร. ดิเรกได้ทำการค้นคว้า ให้ทหารไทยอยู่ยงคงกระพัน ด้วยการชุบร่างกายด้วยไฟฟ้า และสามารถบินได้ด้วยชุดไอพ่นขนาดเล็ก เลยให้กิมหงวนทำการทดลองต่อหน้า สภาการป้องกันพระราชอาณาจักร (ในเล่มยังมีตอน โลกแตก[182])
0180 สามเกลอมยิ้ม บันดาลสาส์น N 2519 5 surapong@mozart.inet.co.th
คณะกรรมการสภาวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้ ดร. ดิเรกเป็นผู้ค้นหาแร่ยูเรเนียม ใต้สะดือทะเลในอ่าวไทย โดยมีคณะพรรคติดเรือออกไปด้วย ระหว่างท่องเที่ยวด้วยเรือ "มังกรยิ้ม" คณะพรรคก็ต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มโจรสลัด "สิงห์สมุทร" (ตอนต่อคือ สามเกลอกัปตันฮุค)
0179 มนุษย์หิมะ บันดาลสาส์น N 2501 40 surapong@mozart.inet.co.th
ระหว่างทางขึ้นไปยังยอดเขาเอเวอรเรสต์ คณะพรรคก็เจอกับเหตุการณ์ต่างๆ นาๆ เมื่อใกล้จะถึงยอดเขากลับถูกทหารฮินดูหลายร้อยคน ล้อมจับเอาไว้ได้ (ตอนต่อคือ นักกีฬาเอก)
0050 สามเกลอหัวโล้น บันดาลสาส์น N 2501 40 surapong@mozart.inet.co.th
เมื่อสนุกสนานในฝั่งอินเดียพอสมควร ซานุกข่านก็พาคณะพรรคข้ามไปเที่ยวเนปาล ได้ไปพักกับลูกพี่ลูกน้องของซานุกข่าน ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีเหมือนกันแต่ขี้เหนียวสุดๆ หลังจากนั้นคณะพรรคได้ไปยังเทือกเขาหิมาลัย ระหว่างทางได้แวะพักที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นี่เองที่นิกรและกิมหงวนถูกโกนหัวจนโล้น (ตอนต่อคือ มนุษย์หิมะ[179])
0115 ห้องมหาสมบัติ บันดาลสาส์น N 2501 40 surapong@mozart.inet.co.th
หลังจากตื่นตาตื่นใจกับสมบัติของซานุกข่านแล้ว คณะพรรคและพระองค์ก็พากันไปเที่ยวเมืองพารณสี และไปดูโยคีกัน พอกลับมานิกรกับเจ้าแห้วทนความละโมภไม่ไหว ลงไปขโมยสมบัติของซานุกข่าน แต่ถูกพระองค์ซ้อนกล วันรุ่งขึ้นคณะพรรคก็ไปขี่ช้างล่าสิงห์โต (ตอนต่อคือ สามเกลอหัวโล้น[50])
0178 ซานุกข่าน บันดาลสาส์น N 2501 40 surapong@mozart.inet.co.th
(รวมเล่มปกแข็ง มี 4 ตอน) ดร. ดิเรกและคณะพรรคไปอินเดีย เพื่อไปรักษาซานุกข่านซึ่งป่วยเป็นโรคฮิสทีเรีย พอไปถึงกลับต้องช่วยซานุกข่านให้พ้นจาก การวางยาพิษของลูกบุญธรรม นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันวัง จากการโจมตีของลูกบุญธรรม ทำให้ซานุกข่านรู้สึกพอใจคณะพรรคมาก จึงพาลงไปชมห้องเก็บสมบัติ (ตอนต่อคือ ห้องมหาสมบัติ[115])
0177 จ้าวจักรวาล บัวหลวง N n/a 10 chanassa@ksc.th.com
ดิเรกได้สร้างเครื่องเดินทางย้อนกาลเวลาได้ และได้พาเพื่อนๆ กับเจ้าคุณปัจจนึกกลับไปดูอดีตของแต่ละคน เช่น กิมหงวนสมัยเป็นนักเรียนมัธยม บ้านพัชราภรณ์สมัยก่อน (เจ้าคุณประสิทธิ์สิ้นชีวิตไปแล้ว) เจ้าคุณปัจจนึกสมัยเป็นนายพันเอก อายุราว 40 ปี ออกตรวจแถวทหาร และได้ไปดูเหตุการณ์สมัยกรุงศรีอยุธยาด้วย
0171 ลูกเหลือขอ บัวหลวง Y n/a 10 chanassa@ksc.th.com
ลูกๆ สี่สหายตอนอายุ 16 ปี ถูกโรงเรียนไล่ออก ส่งตัวมาอยู่บ้าน พลจึงต้องควบคุมอย่างใกล้ชิด และให้เรียนพิเศษอยู่ที่บ้าน ต่อมาอาจารย์ใหญ่ได้มาขอให้ทั้งสี่คนกลับไปเรียนตามเดิม เพราะนักเรียนทั้งโรงเรียนสไตรค์ ทีแรกสี่สหายดีใจ แต่มาทราบภายหลังว่า สมนึกแอบไปเบิกเงินกิมหงวนเพื่อจ้างให้นักเรียนสไตรค์ สี่สหายโกรธตามไปที่โรงเรียน และพบว่า อาจารย์ใหญ่ใช้จิตวิทยา ตั้งให้สมนึกเป็นหัวหน้านักเรียน และพนัสกับนพเป็นผู้ช่วย ทำให้ทั้งสี่คนไม่กล้าทำตัวเหลวไหลและกลับตัวเป็นคนดี
0176 กะหรี่ดงกะเหรี่ยง บรรณกิจ N 2520 5 chanassa@ksc.th.com
นายชม คนใช้เก่าของคุณหญิงวาด ได้ไปเป็นหัวหน้าเผ่ากะเหรี่ยงทางเพชรบุรี กลับมาเยี่ยมคุณหญิงวาดและนำทองคำมาฝาก สี่สหายสนใจจึงติดตามนายชมไปที่เผ่า และได้พบว่า กลุ่มหญิงบริการได้ไปตั้งรกรากอยู่ที่นั่น สี่สหายจึงได้อุดหนุนลูกน้องเจ๊หนอมอีกครั้ง ส่วนทองคำไม่ได้
0175 เจ้าบ่าวแห้ว บรรณกิจ N 2518 5 chanassa@ksc.th.com
คุณหญิงวาดเกิดอารมณ์ดี จึงคิดจะให้เจ้าแห้วได้แต่งงาน โดยได้ให้นิกรกับกิมหงวนไปสู่ขอนางแจ๋ว สาวใช้บ้านข้างๆ ให้ และได้จัดงานแต่งงานที่บ้านพัชราภรณ์ โดยมีคุณท้าวใหญ่เป็นประธานรดน้ำสังข์ แต่นิกรได้ทำสังข์แตก จึงต้องใช้กระบอกฉีด ดีดีที แทน แล้วเจ้าแห้วได้ไปฮันนีมูนที่บางแสน
0174 กีฬาโรคจิต บรรลือสาส์น N 2506 3 chanassa@ksc.th.com
นายแพทย์ โรจน์ รักหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบำบัดวิปลาส ลูกศิษย์ของดิเรก ได้จัดงานรื่นเริงคนไข้โรคจิตขึ้น และได้เชิญสี่สหายกับเจ้าคุณปัจจนึกไปเป็นเกียรติ แต่แขกรับเชิญคนอื่นไม่มีใครยอมมางานเลย ในงานมีการแข่งกีฬาต่างๆ ทั้งลู่และลาน และฟุตบอลระหว่างทีมคนไข้ชายกับคนไข้หญิง ซึ่งเจ้าคุณปัจจนึกได้เป็นกรรมการด้วย และคนไข้ได้เกิดคลุ้มคลั่งอาละวาด แต่ดิเรกได้ช่วยควบคุมสานการณ์ได้ และกลับบ้านอย่างปลอดภัย
0173 สี่แหลก คิงค์บุ๊ค N 2524 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
สี่สหายกับเจ้าคุณปัจจนึกได้ไปเที่ยวผู้หญิง และเกิดติดใจถึงกับเหมาร้านตลอดสัปดาห์ มีนักเลงมาหาเรื่องแต่ก็สู้ไม่ได้จึงไปขายความลับกับบรรดาเมียๆ ในที่สุดเมียก็มาลากกลับบ้านตามระเบียบ
0172 จอมฆาตกร คิงค์บุ๊ค N 2524 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
มีนักบริโภคคนหนึ่งได้เชิญสี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึก ไปรับประทานอาหารที่บ้าน ปรากฏว่าอาหารทั้งหมดล้วนทำมาจากเนื้อคน สี่สหายจึงแอบเข้าไปช่วยผู้ที่เหลืออยู่ และพาตำรวจไปจับนักบริโภคจอมฆาตกร
0171 ลูกเหลือขอ คิงค์บุ๊ค Y 2524 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
บรรดาลูกๆทั้งสี่เกเรมากจนทางโรงเรียนต้องไล่ออก แต่เพื่อนที่โรงเรียนประท้วงจนทางโรงเรียนต้องเชิญกลับไปเรียนใหม่ และสมนึกได้เป็นหัวหน้านักเรียน ส่วนพนัส นพ และดำรงเป็นผู้ช่วย
0170 ขุนเขามฤตยู (3) ประพันธ์สาส์น N 2517 7 narink@hotmail.com
(ต่อ) จอมโจรเหลียงฟูและพวกโจรฮ่อ จะเข้าปล้นดอยสามเส้า ทำให้พลศึกเป็นขุนศึกรวบรวมคนเข้าป้องกัน และได้กองทัพอากาศใช้ระเบิดนาปาล์มช่วยถล่มโจร จากนั้นจึงเดินทางกลับต้องผจญกับปลากินคน และ พวกโจรที่รอดจากการกวาดล้าง (เป็นรื่องยาว 580 หน้า) (ผมมีเล่ม 2 และ 3 ใครมีตอนแรกช่วยบอกด้วย)
0169 ขุนเขามฤตยู (2) ประพันธ์สาส์น N 2517 7 narink@hotmail.com
(ต่อ) สี่สหายเดินทางไปหายูเรเนียมที่ขุนเขาทางภาคเหนือ พลได้เจอนางพญาแม้วชื่อกอบแก้ว จึงขึ้นประลองชิงตำแหน่งขุนศึก ทำให้ขุนศึกแค้นส่งคนมาลอบยิงปรากฎถูกกิมหงวนตาย แต่ได้หมอผีช่วยชุบชิวิตให้
0168 ขุนศึกพระกาฬ (2) ประพันธ์สาส์น Y 2517 7 narink@hotmail.com
(ต่อ) ผลการต่อสู้ปรากฎกิมหงวนชนะได้ตำแหน่งขุนศึก และนิกรได้ตำแหน่งพ่อมด แต่พวกคอมมิวนิสต์ไม่พอใจจึงพากองกำลังเข้าโจมตี จึงเกิดการประทะกับพวกชาวเขาขึ้น
0167 ขุนศึกพระกาฬ (1) ประพันธ์สาส์น Y 2517 7 narink@hotmail.com
สี่สหายและลูกชายถูกมอบหมายให้ปลอมตัวเป็นชาวเขา เข้าไปประลองชิงตำแหน่งขุนศึกพระกาฬ ซึ่งเป็นตำแหน่งหัวหน้าของพวกชาวเขา เนื่องจากทางการทราบว่า มีคอมมิวนิสต์จะเข้าร่วม เพื่อจะได้ควบคุมพวกชาวเขา
0166 สามเกลอเจอดารา (3) ประพันธ์สาส์น N 2517 7 narink@hotmail.com
กิมหงวนสร้างโรงหนังแหวกแนวโดยจอกว้าง 180 องศา แล้วสร้างหนังใหญ่ขึ้นมา โดยมีดาราสมัยก่อน เช่น จำรูญ หนวดจิ๋มแสดง แต่ปรากฎหนังเจ๊ง แต่ไม่เข็ดจะสร้างหนังต่อ ระหว่างสร้างเรื่องใหม่เกิดสงครามพอดีจึงหยุดสร้าง (ผมมีแค่เล่ม 3 ใครมีเล่ม 1 และ 2 ช่วยบอกด้วย)
0165 ศึกเวียดกง ประพันธ์สาส์น Y 2510 5 narink@hotmail.com
พลได้ถูกแต่งตั้งเป็นนายพลตรี ส่วนลูกชายทั้งสี่ได้เป็นร้อยเอก คณะสี่สหายถูกส่งไปที่สี่เหลี่ยมเล็กในเวียดนาม ในฐานะหน่วยลาดตะเวนพิเศษ (เล่มเดียวหนา 168 หน้า)
0164 ล้างเสือทุ่ง ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
ชาวนาที่เช่าที่ดินของคุณหญิงวาดเดินทางมาขอความช่วยเหลือ เพราะถูกอันธพาลข่มเหงรังแก พลและพรรคพวกจึงเดินทางไปช่วย และเกิดปะทะขึ้นปรากฎนักเลงแพ้จึงฆ่าตัวตาย
0163 จอมใจจิ๊กกี๋ ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
จิ๊กกี๋สาวมาขอร้องให้ดิเรกทำแท้งให้ แต่ดิเรกไม่ยอม แต่ร่วมกับพรรคพวกให้ความช่วยเหลือ ให้จิ๊กกี๋สาวกลับคืนดีกับจิ๊กโก๋หนุ่มซึ่งเป็นนักเลงใหญ่ได้สำเร็จ
0162 มาจากอวกาศ ประพันธ์สาส์น Y 2515 5 narink@hotmail.com
กองทัพเรือเก็บไข่ที่ยานอวกาศนำมาทิ้งได้ จึงนำมาให้ดิเรกทดลอง ปรากฎว่าไข่แตกกลายเป็นสัตว์ประหลาด สี่สหายและลูกชายจึงต้องร่วมมือกันปราบสัตว์ร้ายจากอวกาศ 3 ตัวนี้
0161 แม่ชีอภินิหาร ประพันธ์สาส์น Y 2514 5 narink@hotmail.com
คุณหญิงวาดบวชเป็นแม่ชีเพื่อแก้บนให้พนัสที่เครื่องบินตก ดิเรกจึงให้ความรู้ทำให้คุณหญิงวาดบินได้
0160 จระเข้ผีสิง ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
มีจระเข้อาละวาดกินคนสวนของคุณหญิงวาดไป ชาวบ้านจึงมาขอร้องให้ไปช่วย สี่สหายจึงเดินทางไปปราบ
0159 นำเที่ยวใต้ทะเล ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
ดิเรกสร้างเรือดำน้ำขนาดเล็ก จึงหันมาลองทำเป็นนำเที่ยวใต้ทะเลขึ้น ระหว่างพาสาวๆ ดำน้ำ เกิดเจอทุ่นระเบิดแม่เหล็กของพวกคอมมิวนิสต์ จึงกู้กับระเบิด
0158 สามเกลอหนังเหนียว ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
เจ้าแห้วทำบุญวันเกิดโดยเชิญหลวงพ่อเคลิ้มมาที่บ้าน คณะสี่สหายจึงนำเครื่องรางของขลังมาปลุกเสก จากนั้นจึงมีการลองพระเครื่องราง โดยฟันแทงกัน
0157 ศึกปีศาจ ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
บ้านณรงค์ฤทธิ์ของดิเรกถูกฝูงปีศาจเข้าสิง ดิเรกจึงไปเชิญอาจารย์ของนิกรซึ่งเป็นหมอผีมาทำการขับไล่ โดยใช้ฝูงปีศาจที่อยู่ในอำนาจเข้าต่อสู้ชิงบ้านกลับมาได้
0156 6 แหลก ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
พลถูกอันธพาลที่ร้าน "ยายกะตา" ทำร้าย แต่ปิดเพื่อนๆ ไว้เพราะต้องการล้างแค้นคนเดียว เพื่อนๆ แอบรู้จึงบุกไปช่วยต่อสู้กับนักเลง
0155 ถิ่นสลัม ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
ยศเพื่อนเก่าของพล กับ นิกร ที่ป่วยหนักอยู่ในสลัม มาขอความช่วยเหลือ
0154 เขมรแหย่เสือ ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
สี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึกถูกมอบหมายให้เดินทางเข้าเขมร พร้อมหน่วยกล้าตาย เพื่อไปสำรวจดูความเคลื่อนไหวของทหารเขมร
0153 แผ่นดินเดือด ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
นายพลอังกาแห่งฟิลิปปินส์มาจ้างให้ดิเรก เดินทางไปสำรวจแร่ยูเรเนียมที่หมู่เกาะในประเทศ เมื่อขึ้นไปสำรวจบนเกาะหนึ่งปรากฎว่าเจอภูเขาไฟระเบิดขึ้น ทำให้เกาะจม
0152 บวชลูกชาย ประพันธ์สาส์น Y 2514 5 narink@hotmail.com
คณะพรรคสี่สหายจัดงานบวชให้กับลูกชายทั้งสี่ที่เพิ่งเรียนจบกับมา
0151 ฟุตบอลหญิง ประพันธ์สาส์น N 2514 5 narink@hotmail.com
มหาราชรามซิงก์เพื่อนของดิเรก ได้ส่งทีมฟุตบอลหญิงอินเดียมาแข่งกับทีมหญิงไทย แต่สี่สหายหาคนได้ไม่ครบ จึงให้กิมหงวนกับนิกรปลอมตัวเป็นผู้หญิงเข้าแข่ง

All texts provided by this web site are intended for private uses only. Our main objectives are to promote "Sam-Gler" to all cyberspace surfers and to memorize one of the greatest writers in Thai fiction history, Por. Intarapalit. In short, all contents are for education purpose only. Any duplication or reissue of the contents for any other purpose must be avoided. Any occurrence arising out of and/or in connection with the said violation shall not be a scope of Webmaster's responsibilities.
For problems or questions regarding this web contact
Webmaster.
Last updated: 16-03-1998.