ดร. ดิเรก ณรงค์ฤทธิ์  

best viewed with 640*480 and MSIE
 
 
 
 
 

 

รายชื่อตอนของสามเกลอที่หายาก ตอนที่ 51-100

ขอขอบคุณสำหรับนักสะสมสามเกลอทุกท่านที่ให้ข้อมูล ข้อมูลข้างล่างนี้ เกิดจากความช่วยเหลือของทุกคน และจะมีคุณค่าในทางประวัติศาสตร์ตลอดไป ส่วนท่านใดที่ต้องการอ่านสามเกลอลำดับที่ 1-50 กรุณา Click ที่นี่

ตารางต้นแบบ

ลำดับที่ ชื่อตอน สำนักพิมพ์ ลูกชายสามเกลอ ปีพ.ศ. ที่ตีพิมพ์ ราคาปก เจ้าของหนังสือ
เนื้อเรื่องย่อ
0100 ผู้พิชิตโรค บรรณกิจ N 2496-2518 5 narink@hotmail.com
ดิเรกตั้งสถานพยาบาลขึ้นในบ้าน แต่มีปัญหาเลือดไม่พอ จึงคิดใช้เลือดสัตว์มาแทนเลือดมนุษย์ เลยให้เจ้าแห้วไปขโมยเลือดช้างมา แต่เจ้าแห้วกลับนำเลือดหมามาให้แทน ปรากฎว่ากลับใช้ได้สำเร็จ
0099 บริษัทสามเกลอ บรรณกิจ N 2496-2520 5 narink@hotmail.com
สี่สหายและเจ้าคุณปัจจนึก ตั้งร้านขายของที่บางลำภูชื่อบริษัทสามเกลอ ปรากฎมีเรื่องกับร้านข้างๆ จึงถูกส่งนักเลงมาแกล้ง นิกรคิดแก้แค้นแต่กลับโดนแผนของตัวเองเล่นงาน จนต้องปิดร้านไปหลายวัน
0098 หลวงพ่อเต่า บรรณกิจ N 2496-2518 5 narink@hotmail.com
คุณหญิงวาดได้ข่าววัดบ้านไร่ จ.สุพรรณบุรี มีเต่าศักดิ์สิทธ์ ซึ่งถูกอ้างว่าเป็นสามเณร ที่กลายร่างเป็นเต่าจึงชวนคณะพรรคขับเรือไปกราบไหว้
0097 โมโหหึงส์ บรรณกิจ N 2496-2520 5 narink@hotmail.com
เจ้าคุณปัจจนึกและเจ้าคุณประสิทธิ์ แอบไปจีบและได้แม่ม่ายมาเป็นเมีย คุณหญิงวาดและประไพรู้ จึงตามไปราวี
0096 โคแก่กับหญ้าอ่อน บรรณกิจ N 2496-2517 5 narink@hotmail.com
เจ้าคุณปัจจนึกไปประมูลของเก่า แต่กลับประมูลได้คนใช้สาวสวยชื่อบัวแก้วมาเป็นเมีย เจ้าแห้วปากโป้งไปเล่าให้บรรดาสามเกลอฟัง เจ้าคุณปัจจนึกโกรธไล่ยิงเจ้าแห้ว ท้ายสุดสาวใช้บัวแก้วก็หนีเจ้าคุณปัจจนึกไป
0095 สี่ทะโมน บรรณกิจ Y 2496-2520 3 narink@hotmail.com
ลูกชายสี่เกลอตอนอายุ 12 ปี สร้างความวุ่นวาย ทั้งแอบดูหนังต้องห้ามของเหล่าคุณพ่อ เอาระเบิดของดิเรกออกมาเล่น และปลอมเป็นผีหลอกคนในบ้าน
0094 จอมขี้เกียจ บรรณกิจ N 2496-2518 5 narink@hotmail.com
นิกรทะเลาะกับประไพ แล้วงอนที่ประไพไม่ง้อ จึงลงไปอยู่ที่ห้องเจ้าแห้ว วันๆ เอาแต่กินแต่นอน แถมชวนกิมหงวนไปด้วย ร้อนถึงดิเรกต้องหาทางช่วยโดยฉีดยาขยันแก้ให้
0093 วันทัพฟ้า บรรณกิจ N 2495-2517 5 narink@hotmail.com
กองทัพอากาศจัดงานฉลองขึ้น จึงขอให้ดิเรกนำสิ่งประดิษฐ์ไปแสดง และให้พล นิกร กิมหงวน บินแสดงโชว์ คุณหญิงวาดอยากขึ้นเครื่องบิน จึงให้กิมหงวนพาขึ้น ปรากฎคุณหญิงวาดกลัวมากจนฉี่ราด
0092 สามเกลอบุกเขมร เพลินจิตต์ N 2502 3 narink@hotmail.com
เจ้าคุณประสิทธ์และคุณหญิงวาด ถูกทหารเขมรบุกจับตัวไปขณะพักผ่อนที่ไร่ ริมชายแดน สี่สหายจึงบุกเขมรไปช่วยผู้ใหญ่ทั้ง 2 ที่ถูกจับขังในคุกขี้หมา (เลียนแบบคุกขี้ไก่ของฝรั่งเศส) ดิเรกใช้ปืนสายฟ้าถล่มค่ายทหารเขมร
0042 เศรษฐีแห้ว บันดาลสาส์น N n/a 15 apinunw@iname.com
เจ้าแห้วถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลยกลายเป็นเศรษฐี แต่ดันเอาเงินไปลงทุนสร้างหนัง ก็เลยกลับมาจนเหมือนเดิม {ในเล่มยังมีตอนวันรับเสด็จ ซึ่งเนื้อเรื่องตรงกับของผดุงศึกษา}
90-91 คราวนี้ขำแน่ เกล้าฟ้า N n/a 10 apinunw@iname.com
เป็นการรวมสองตอนไว้ในเล่มเดียวกัน คือตอนที่เจ้าคุณวิจิตรฯ ป่วยหนักและถึงแก่กรรม และอีกตอนหนึ่งเป็นตอนที่ สามเกลอรับอุปการะชายหนุ่ม ที่เกิดไปมีเรื่องกับนักเลงใหญ่ ทำให้นักเลงคนนั้นตามมารังครวญ ที่บ้านของสามเกลอ
0089 ทาร์ซานสองเกลอ บรรณกิจ N 2496 5 apinunw@iname.com
นิกรกับกิมหงวนไปเที่ยวกลับมาดึก เลยโดนเมียซ้อม เกิดน้อยใจขึ้นมา จึงหนีไปอยู่ป่ากับเจ้าแห้ว ในที่สุดสองนางก็ต้องตามไปง้อ
0088 จอมตลก บันดาลสาส์น N n/a 10 apinunw@iname.com
กิมหงวนกับนวลละออย้ายไปอยู่บ้านใหม่ แต่กิมหงวนเกิดคลุ้มคลั่ง นึกว่าตัวเองเป็นฮิตเล่อร์ ร้อนถึง ดร. ดิเรก ต้องไปเชิญผู้อำนวยการโรงพยาบาลโรคจิต มารักษา
0087 ปราบโจรกะเหรี่ยง คิงค์บุ๊ค N 2503 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
โจรกะเหรี่ยงได้เข้าปล้นราษฏรที่แม่สอด คณะสี่สหายจึงถูกเรียกตัวเพื่อไปควบคุมสถานการณ์ และได้โจมตีจนโจรกะเหรี่ยงบาดเจ็บล้มตายไปกว่าครึ่ง กิมหงวนกับนิกรได้พลัดหลงกับกองทัพระหว่างโจมตี และถูกโจรกะเหรี่ยงจับได้ แต่พล ดิเรก เจ้าคุณ และเจ้าแห้ว ได้ไปช่วยกลับมาทันก่อนที่ กิมหงวนกับนิกรจะถูกยิงเป้าอย่างหวุดหวิด {ตอนปราบโจรกะเหรี่ยง เป็นตอนหลังจากที่ไปรบที่เวียงจันทร์กลับมาแล้ว เพราะยศของทุกคนได้ปรับกันหมดแล้ว (เจ้าคุณปัจจนึกฯ พลโท, ดิเรก พันเอก, พล นิกร กิมหงวน พันตรี และเจ้าแห้ว สิบโท)}
0086 ฟ้าหญิงเชียงตุง คิงค์บุ๊ค N 2525 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
สี่นางกับเจ้าคุณปัจจนึกฯ ร่วมกันเปิดร้านจำหนายเครื่องสำอางจากต่างประเทศ และศัลยกรรมตกแต่ง โดยให้ดิเรกช่วยเป็นศัลยแพทย์ ลูกค้าแต่ละคนล้วนเป็นคุณหญิงคุณนาย วันหนึ่งได้ต้อนรับหญิงผู้ซึ่งอ้างว่าเป็น เจ้าหญิงแห่งนครเชียงตุงมาทำศัลยกรรมหน้าอก และได้ยืมเงินกิมหงวนหนึ่งแสนบาทแล้วหลบหนีไป แต่กิมหงวนไปตามจับได้ แต่ไม่ส่งตำรวจ กลับพาไปบางปูแทน
0085 เฮโรอีน คิงค์บุ๊ค N 2504 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
เจ้าแห้วติดเฮโรอีนอย่างหนัก ทำให้ดิเรกต้องคิดค้นยาแอนตี้เฮโรอีนได้เป็นผลสำเร็จ และไม่เพียงแต่ช่วยเจ้าแห้วเท่านั้น ดิเรกประกาศไปทั่วให้บรรดาผู้ติดเฮโรอีนมารักษาได้ฟรี ทำให้พ่อค้าเฮโรอีนไม่พอใจ จึงจับตัวประภาไปเพื่อให้เลิกการรักษา แต่คณะสี่สหายก็สามารถช่วยประภามาได้ และยังคงรักษาผู้ติดยาต่อไป
0084 ตุ๊กตาวิเศษ คิงค์บุ๊ค N 2524 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
เจ้าคุณปัจจนึกฯอยากมีเมียแต่ก็อายคนรอบข้าง จึงขอร้องให้ดิเรกประดิษฐ์ตุ๊กตาให้ และดิเรกก็ทำได้เหมือนจริงมาก เมื่อสามเกลอรู้เข้าก็รบเร้าให้ทำให้คนละตัว และแยกห้องนอนที่เรือนเล็กเป็นแรมเดือน สี่นางรู้เข้าก็เลยไปให้ลูกศิษย์เอกของดิเรก ทำตุ๊กตาผู้ชายคนละตัว เมื่อความจริงกระจ่างสี่สหายก็กลับมานอนกับ บรรดาเมียๆเหมือนเดิม
0083 มนุษย์หิมะ คิงค์บุ๊ค N 2503 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
กิมหงวนได้เงินจากการพนันมวยถึง 12 ล้าน (ตอน ไปเชียร์โผน) จึงตั้งงบไปเที่ยวกัน จึงลงความเห็นว่าไปที่เทือกเขาหิมาลัยเพราะมีข่าวว่ามีมนุษย์หิมะ จนในที่สุดก็เจอ และจะพากลับมายังเมืองไทย แต่ระหว่างทางถูกสิงห์โต ลอบทำร้าย มนุษย์หิมะจึงเข้าต่อสู้จนตัวเองได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก และทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตไป
0082 นาทีพินาศ คิงค์บุ๊ค N 2524 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
กิมหงวนลงทุนหลายร้อยล้านร่วมกับพล นิกร ดิเรก และเจ้าคุณปัจจนึกฯ เปิดสายการบินใหม่มีคนใช้บริการเต็มทุกเที่ยวบิน แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีมือลึกลับแอบลอบวางระเบิด เพื่อเรียกเงินแต่ดิเรกก็กู้ไว้ได้ และจับคนร้ายได้ในที่สุด
0081 วายร้ายปล้นแบงค์ คิงค์บุ๊ค N 2524 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
ธนาคารสามสหาย ถูกโจรปล้นเงินไปจำนวนมาก นิกรลงมือสืบเรื่องนี้เองโดยไม่มีใครรู้ และก็ได้ความว่าพนักงานสาว ที่กิมหงวนเพิ่งรับเข้าทำงานร่วมกับสามีที่เป็นอันธพาล กับพวกเป็นวายร้ายปล้นแบงค์ จึงรวบรวมหลักฐานแจ้งตำรวจเพื่อจับกุม
0080 ไพรทมิฬ คิงค์บุ๊ค N n/a 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
ดิเรกได้รู้จักต้นมากรูดา ที่สามารถรักษาโรคมะเร็งได้ จากชาวอินเดีย จึงออกค้นหาที่เทือกเขาตะนาวศรี พร้อมคณะและลูกหาบจำนวนมาก เพื่อจะช่วยกันขนกลับได้จำนวนมากๆ ระหว่างทางต้องประทะกับผีตองแห้ง และโจรกระเหรี่ยง จนลูกหาบตายหมดแต่พอดี ต.ช.ด.มาช่วยไว้ทัน และพาไปพักที่หมู่บ้านแม้ว ที่นี่เองดิเรกได้ พบกับต้นมากรูดา ซึ่งที่แท้ก็คือมะกรูดนั่นเอง และเจ็บใจตัวเองมากที่เป็นคนไทย แต่ไม่รู้จักต้นมะกรูด
0079 หลานนางนาค คิงค์บุ๊ค N 2524 10 jamrat@hatyai.inet.co.th
เภสัชกรผู้ช่วยของดิเรก มีภรรยาซึ่งเป็นหลานแม่นาคพระโขนง ให้ประภาไปช่วย ทำคลอดที่บ้านปรากฏว่า เสียชีวิตทั้งแม่และลูก เมื่อถึงงานศพในวันสุดท้ายที่สี่สหายเป็นเจ้าภาพ ก็มีเหตุการณ์ที่น่าขวัญผวา เมื่อหลานนางนาคแผลงฤทธิ์ จนทุกคนแม้แต่พระก็โกยแทบไม่ทัน
0078 สิงห์อมควัน ประมวลสาส์น N 2521 7 jamrat@hatyai.inet.co.th
กิมหงวนและนิกรไปท่องราตรีและถูกย้อย เล็บเหล็ก กับสมุนรุมทำร้าย พล ดิเรก เจ้าคุณปัจจนึกกับเจ้าแห้ว ได้ไปล้างแค้น แต่ก็ถูกรุมแบบหมาหมู่อีก สร้างความเจ็บใจกับคณะสี่สหายมาก จึงไปว่าจ้าง นายเล็ก ผู้มีฉายา ว่า สิงห์อมควันไปล้างแค้น ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะไม่เพียงแต่ปราบย้อย เล็บเหล็ก ยังปราบหยด พี่ชายย้อยนักเลงใหญ่อีกคน แต่สิงห์อมควัน ก็มาตายเพราะท่ากระโดดทะลุกระจกในตอนกลับ
0077 มือปืนมัจจุราช ประมวลสาส์น N 2519 7 jamrat@hatyai.inet.co.th
ดิเรกต้องการหาแร่ยูเรเนียม เพื่อมาผลิตปรมาณูให้กองทัพไทย จึงพากันไปกับสามเกลอ เจ้าคุณปัจจนึกฯและเจ้าแห้วไปยังเขาชะโงก ซึ่งมีหมู่บ้านนักเลงโดยมีเสือเชิดเป็นผู้มีอิทธิพล นิกรและกิมหงวนยิงสมุนเสือเชิดตาย 2 คน ทำให้เสือเชิดไม่พอใจจึงสั่งลูกน้องร่วมสิบ คอยดักยิงคณะสี่สหายขณะที่กลับมาจากการหาแร่ สี่สหายจึงใช้แผนล่อ ในที่สุดพลก็ยิงเสือเชิดตาย และคณะสี่สหายก็จากไปอย่างวีรบุรุษ
0076 เสือลำบาก ประมวลสาส์น N 2519 7 jamrat@hatyai.inet.co.th
เสือเภาจอมโจรโหดพร้อมสมุน 1 คน หลบหนีการตามล่าของตำรวจเข้ามาในบ้าน พัชราภรณ์ และจับเอาเจ้าคุณ ประสิทธิ์ฯ คุณหญิงวาด และสี่นางเป็นตัวประกัน สี่สหายก็ใช้แผนหลายรูปแบบ และสำเร็จโดยใช้แก๊สสลบอัดในบุหรี่ ก่อนส่งตำรวจนิกรก็จับทั้งสองโกนหัวแบบพิสดาร เพราะเจ็บใจที่เมื่อคืนบังคับประไพให้เต้นจ้ำบ๊ะ
0075 ตลุยฮาเร็ม ประมวลสาส์น N 2520 8 jamrat@hatyai.inet.co.th
สี่สหายแอบเข้าไปในฮาเร็มของเจ้าชายสุรามฤต (ราชโอรสของพระมหาราชาจันทรกุมาร) ที่มาอยู่ในเมืองไทย ในที่สุดก็ถูกจับได้แต่ดิเรกซึ่งเป็นพระสหาย และเคยช่วยรักษาชีวิตของพระมหาราชา เจ้าชายจึงต้อนรับเป็นอย่างดี จนไม่กลับบ้านถึงสามวัน สี่นางจึงแอบไปพบกับเจัาชาย และขอความร่วมมือปลอมเป็นนางในฮาเร็ม สี่สหายมาพบจึงสัญญาว่าจะไม่ทำอีก และพากันกลับบ้าน
0074 ไปเชียร์โผน ประมวลสาส์น N 2503 7 jamrat@hatyai.inet.co.th
โผน กิ่งเพชร ขึ้นชิงแชมป์โลกกับ เปเรซ ชาวอาเจนตินา ซึ่งวงการมวยโลกต่างลงความเห็นว่าโผนต้องแพ้ยับเยิน แต่ด้วยความรักชาติ อาเสี่ยกิมหงวนจึงประกาศต่อโผน สองหนึ่ง ทำให้มีคนมาพนันด้วยถึง 12 ล้านบาท และโผนก็ทำได้สำเร็จเป็นแชมป์โลกคนแรกของไทย
0073 เปรูคัมแบ๊ค ประมวลสาส์น N 2503 7 jamrat@hatyai.inet.co.th
ทีมเปรูซึ่งเป็นรองแชมป์โลกและขึ้นชื่อในการเล่นสกปรก มาแข่งฟุตบอลที่เมืองไทยและได้ทำสัญญากับกิมหงวน ว่าจะกลับมาแข่งใหม่ โดยแข่ง 3 แมทช์ กับทีมกรุงเทพทรหด , ทีมราชดำเนินและลุมพินี และทีมลาดยาว เมื่อเปรูกลับมาแค่เตะกับทีมแรกซึ่งมีสี่สหายร่วมเตะด้วย แค่ครึ่งแรกนักเตะเปรูที่เล่นสกปรก จึงเจอแม่ไม้มวยไทยเหลือลงแข่งได้ 7 คน จึงขอยอมแพ้และแอบหนีกลับไป โดยไม่ยอมแข่งกับอีก 2 ทีมที่เหลือ
0072 สงครามประสาท ประพันธ์สาส์น N 2509 3 kmitl@usa.net
เครื่องบินข้าศึกได้มาทิ้งระเบิดควันพิษเหนือกรุงเทพ ฯ ซึ่งจะทำให้คนที่สูดควันเข้าไปจะมีสติฟั่นเฟือนเหมือนคนไข้โรคจิตภายในเวลา 24 ชั่วโมง ดร.ดิเรกได้แก้ด้วยวิธีใช้เครื่องบินโปรยควันหัวเราะทำให้คนในกรุงเทพ ฯ หัวเราะกันไม่หยุด ปรากฎว่ามีคนหัวเราะจนขาดใจตายไปหลายคน แต่ก็ดีกว่าประชาชนบ้าคลั่งอาละวาดฆ่าฟันกันเอง
0071 หนามบ่งหนาม บรรลือสาส์น N n/a 3 kmitl@usa.net
สี่นางได้พยายามขอร้องให้สี่สหายเลิกกินเหล้าแต่ไม่สำเร็จ จึงวางแผนว่าจะใช้วิธีหนามบ่งหนาม โดยจะไปเที่ยวกลางคืนและกินเหล้ากลับมาทุกวัน ทำให้สี่สหายต้องเลิกกินเหล้าในที่สุด
0070 พยัคฆ์ร้ายวิปลาส บรรลือสาส์น N 2509 3 kmitl@usa.net
เสือสิงห์ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาล “บำบัดจิต” เพื่อมาพบดร.ดิเรก ระหว่างที่เดินทางมาได้ฆ่าคนไปหลายคนเนื่องจากอาการโรคจิต เมื่อมาถึงบ้านพัชราภรณ์ได้จับสี่นางและคุณหญิงวาดเป็นตัวประกัน และบังคับให้เต้นจ้ำบ๊ะให้ดู เมื่อดร.ดิเรกกลับมาจึงสามารถจับตัวเสือสิงห์ส่งกลับโรงพยาบาลได้
0069 หัวล้านดีกว่าผมดก บรรลือสาส์น Y 2509 3 kmitl@usa.net
สามเกลอได้จัดการโต้วาทีการกุศลในหัวข้อ “หัวล้านดีกว่าผมดก” โดยฝ่ายหัวล้านมีท่านเจ้าคุณปัจจนึก ฯ และเพื่อนของท่านที่หัวล้านเหมือนกัน ปรากฎว่าสามเกลอเป็นฝ่ายชนะ แต่ขากลับบ้านต้องไปนิมนต์หลวงพ่อสินที่เจ้าคุณปัจจนึก ฯ นับถือและนำดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมา เนื่องจากท่านเจ้าคุณถือปืนรออยู่ในบ้าน
0068 ดารารุ่นปู่ บรรลือสาส์น N n/a 3 kmitl@usa.net
ท่านเจ้าคุณปัจจนึกและเพื่อนรุ่นเดียวกัน ได้จัดฟุตบอลการกุศลระหว่างทีมนายร้อยกับทีมนายเรือ โดยนักฟุตบอลแต่ละคนเป็นนายทหารรุ่นเดียวกับท่านเจ้าคุณปัจจนึก ฯ จบการแข่งขันปรากฎมีนักฟุตบอลเป็นลมตายหนึ่งคนเพราะเหนื่อยเกินไป
0067 ตากล้องหัวล้าน บรรลือสาส์น N n/a 3 kmitl@usa.net
สามเกลอและเจ้าคุณปัจจนึก ฯ ได้มาเที่ยวหัวหิน และเจอกับคุณรุจีเมียของพันเอกวิฑูรย์ซึ่งมีราชการไปสหรัฐอเมริกา มากับชายชู้คือนายสาโรชเด็กรุ่นน้อง ทำให้ท่านเจ้าคุณซึ่งพึ่งซื้อกล้องถ่ายรูปมาสนใจ และทำตัวเป็นนักสืบถ่ายภาพของทั้งสองคน และถูกนายสาโรชทำร้ายและแย่งกล้องไป ต่อมาสามเกลอได้ช่วยท่านเจ้าคุณนำกล้องกลับคืนมา และให้อภัยคุณรุจีและนายสาโรช
0066 กงจักรผี บรรลือสาส์น Y 2510 3 kmitl@usa.net
เรือดำน้ำปรมาณูของศัตรูได้สร้างอาวุธแบบใหม่ ที่จะสร้างพายุหมุนคล้ายงวงช้างเรียกว่า “กงจักรผี” เพื่อจมเรือรบไทย ดร.ดิเรกได้สร้างอาวุธรังสีทำลายขึ้นมาต่อสู้กับกงจักรผี และได้ทำลายเรือดำน้ำของข้าศึก
0065 ขุนทัพเวียงดอย บรรลือสาส์น N n/a 3 kmitl@usa.net
นายพลดิเรกและสามเกลอ ได้รับคำสั่งให้มาสำรวจยอดเขาตะนาวศรีเพื่อตั้งสถานีเรดาห์ ปรากฎว่ามาเจอชาวแม้วโจมตี ซึ่งชาวแม้วเผ่านี้มีแต่มีผู้หญิงมากกว่าผู้ชายและผู้หญิงเป็นใหญ่ พลได้ต่อสู้เพื่อตำแหน่งขุนพลประจำเผ่าและชนะ (2 เล่มจบ เล่มจบคือ ศึกแม้ว)
0064 ลูกมะริกัน บรรลือสาส์น Y n/a 3 kmitl@usa.net
ได้มีคนนำเด็กทารกมาทิ้งไว้หน้าบ้านพัชราภรณ์ และเหล่าสี่นางได้รับเลี้ยงเด็กคนละคน ทำให้เหล่าลูกชายสามเกลอไม่พอใจกลัวจะถูกแย่งความรัก ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้นมีคนนำเด็กทารกมาทิ้งไว้อีก 10 คน ทำให้เหล่าสามเกลอต้องเรียกสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า มารับเด็กทารกทั้งหมดไป และได้ให้เงินช่วยเหลือไป 50,000 บาท
0063 พรายใต้สมุทร บรรลือสาส์น Y 2509 3 kmitl@usa.net
สามเกลอและลูกชายได้ปฏิบัติการทางทหาร โดยลาดตระเวนทางน้ำเพื่อหาทุนระเบิดและข้าศึกที่เล็ดลอดเข้ามาในเมืองไทย และได้เจอมนุษย์กบและเรือดำน้ำของเขมรที่ล่วงล้ำเข้ามา ซึ่งต่อมาได้ถูกสามเกลอทำลายหมด
0062 ทีมทหารไทย - เขมร บรรลือสาส์น Y n/a n/a kmitl@usa.net
เหตุเนื่องมาจากกรณีเขาพระวิหาร ทำให้สัมพันธไมตรีระหว่างไทยและเขมรขาดลงเป็นเวลาหลายปี ทำให้ญี่ปุ่นได้เข้ามาเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย ในที่ประชุมไกล่เกลี่ยได้ผลยุติที่ดีคือไทยและเขมรกลับมาเป็นมิตรต่อกัน และได้มีการเสนอให้จัดทีมฟุตบอลทหารมาแข่งกันที่กรุงเทพ ฯ เพื่อฉลองมิตรภาพ โดยทีมไทยมีลูกของสี่สหายเล่มเป็นตัวจริง ผลปรากฎว่าทีมไทยชนะไป 3 ประตูต่อ 1 และทีมเขมรขอลี้ภัยอยู่เมืองไทยเพราะสีหนุสั่งว่าถ้าแพ้กลับไปต้องถูกยิงเป้า
0061 โรงเรียนคนพิการ บรรลือสาส์น Y 2511 3 kmitl@usa.net
เหล่าสามเกลอและคุณหญิงวาดได้ไปเยี่ยมโรงเรียนคนพิการ และได้บริจาคเงินจำนวนมาก ทำให้หลวงประสงค์ ฯ ผู้อำนวยการโรงเรียนได้จัดการแสดงชกมวยคนพิการให้สามเกลอได้ชม
0060 เลือดโจร บรรลือสาส์น N n/a 3 kmitl@usa.net
เมฆเด็กน้อยที่เข้ามาขโมยของในบ้านพัชราภรณ์และถูกจับได้ แต่สามเกลอรับเลี้ยงไว้เพราะสงสาร แต่ที่จริงแล้วเมฆเป็นลูกชายของนายพุด ที่ต้องการปล้นบ้านพัชราภรณ์ โดยส่งเมฆมาเป็นสายภายในบ้าน แต่ด้วยความเมตตาของสามเกลอ ทำให้เมฆกลับใจไม่ยอมเป็นสาย และนำเรื่องไปบอกตำรวจทำให้นายพุดเกิดโมโห ใช้ปืนยิงลูกชายตัวเองจนเสียชีวิต
0059 โรคนอนหลับ บรรลือสาส์น Y 2509 3 kmitl@usa.net
นิกรได้แกล้งป่วยเป็นโรคนอนหลับ โดยที่จริงนิกรและเสี่ยหงวนได้แอบมีแฟนเป็นหมอนวดสาว ต่อมาประไพก็จับได้โดยบุกไปถึงที่หมอนวดสาวอยู่)
0058 เร็วกว่าแสง บรรลือสาส์น Y 2509 3 kmitl@usa.net
ศาสตราจารย์ดำรงลูกชายของดร.ดิเรกได้สร้างเครื่องอะตอมรูม ที่ส่งมนุษย์ไปที่ต่าง ๆ ได้เร็วกว่าแสง
0057 เซียนไถ บรรลือสาส์น N n/a 3 kmitl@usa.net
เป็นเรื่องราวทั่วไป (ไม่ต่อเนื่องกัน) ที่มีเหตุให้สามเกลอถูกไถเงิน
0056 ค่าไถ่สองล้าน บรรลือสาส์น N 2508 3 kmitl@usa.net
คุณหญิงวาดได้ถูกนางยวนใจหลอกว่าจะจำนองที่ดินย่านบางขุนนนท์ และเมื่อคุณหญิงไปดูที่ดินดังกล่าวก็ถูกจับตัวไว้เรียกค่าไถ่ ต่อมาสามเกลอได้ตามไปช่วยและจับผู้ร้ายได้ทั้งหมด
0055 ผีปอบเอทีโอเปีย บรรลือสาส์น Y n/a 3 kmitl@usa.net
รัฐบาลเอทีโอเปียได้เชิญดร.ดิเรกไปประชุมสัมมนา เกี่ยวกับปัญหาเรื่องพลเมืองโลกกำลังขาดแคลนอาหาร ในระหว่างที่อยู่ประเทศเอทีโอเปีย สี่สหายได้ไปทัศนาจรเที่ยวป่าและเจอกับเผ่าผีปอบกินคน
0054 เพชณฆาตวัยรุ่น บรรลือสาส์น N n/a 3 kmitl@usa.net
จินต์เด็กหนุ่มที่อาศัยในย่านบ้านพัชราภรณ์ ได้ถูกนายเล็กและพรรคพวกรุมทำร้ายและเข้ามารักษาตัวกับดร.ดิเรก ปรากฎว่านายจินต์ได้ขโมยอาวุธสงครามไปจากห้องแล็ปของดร.ดิเรก เพื่อทำการแก้แค้นนายเล็กและได้ฆ่านายเล็กตายต่อหน้าสี่สหาย จากนั้นได้หลบหนีตำรวจและตามแก้แค้นคนที่เหลือต่อไป (2 เล่มจบ - เล่มจบคือมัจจุราชนครหลวง)
0053 ซ้ายฟ้าผ่า บรรลือสาส์น Y n/a 3 kmitl@usa.net
มีนักมวยชื่อเพชรซึ่งมีหมัดซ้ายที่รุนแรงมากชกคนตายมาแล้ว 5-6 คนมาสมัครอยู่ค่ายมวยของสามเกลอ และได้ขึ้นชกชนะมวยมีชื่อในสมัยนั้นจนมีชื่อเสียงโด่งดัง (มี 2 เล่นจบ - เล่นนี้เป็นเล่มแรก)
0052 ทีมฟุตบอลมรณะ ประพันธ์สาสน์ N 2533 35 mrjane@usa.net
มีทีมฟุตบอลจากแอฟริกามาแข่งฟุตบอลกับทีมบราซิล เอาชนะได้อย่างยับเยิน ต่อมาทีมแอฟริกาขอเตะกับทีมไทย แต่ทีมไทยต้องซ้อมเก็บตัว จึงขอให้กิมหงวนนำทีมของเขาลงแทนแต่ไม่มีผู้เล่นยอมลง ดร.ดิเรกจึงฉีดยามหากำลังให้และเอาชนะได้
0051 มือปืนตาเหล่ ประพันธ์สาสน์ N 2533 35 mrjane@usa.net
อาเสี่ยกิมหงวนถูกสั่งฆ่าเนื่องจากไม่ยอมขึ้นราคาข้าวสาร 4สหายจึงได้จ้างมือปืนคุ้มกันไว้แต่ตาเหล่ เรื่องราวจึงเกิดขึ้นอย่างสนุกสนาน

All texts provided by this web site are intended for private uses only. Our main objectives are to promote "Sam-Gler" to all cyberspace surfers and to memorize one of the greatest writers in Thai fiction history, Por. Intarapalit. In short, all contents are for education purpose only. Any duplication or reissue of the contents for any other purpose must be avoided. Any occurrence arising out of and/or in connection with the said violation shall not be a scope of Webmaster's responsibilities.
For problems or questions regarding this web contact
Webmaster.
Last updated: 24-04-1998.